Cuộc họp lần thứ 5 giữa Hải quan Hà Nội và Hải quan vùng Seoul - Hàn Quốc

Nằm trong khuôn khổ tăng cường hợp tác giữa Hải quan Hà Nội và Hải quan vùng Seoul - Hàn Quốc, ngày 21/11/2017, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã có cuộc họp lần thứ 5 với Hải quan vùng Seoul – Hàn Quốc. Đến thăm và làm việc với Cục Hải quan TP. Hà Nội lần này, đoàn cán bộ Hải quan Seoul do ông Chung Il Sok – Cục trưởng Cục Hải quan vùng Seoul - Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan TP Hà Nội - Nguyễn Văn Trường đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ Hải quan vùng Seoul và nhấn mạnh; cùng với sự phát triển vượt bậc của mối quan hệ hai nước nói chung và Hải quan hai nước nói riêng thì việc thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Hải quan Thủ đô hai nước là rất cần thiết và tin tưởng với sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ hiệu qủa giữa hai cơ quan sẽ góp phần cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Chung Il Sok - Cục trưởng Hải quan vùng Seoul cám ơn sự đón tiếp trang trọng, nồng hậu của Cục Hải quan TP. Hà Nội và mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này là cơ hội để hai bên tăng cường học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm về nghiệp vụ quản lý hải quan, cũng như thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác của Hải quan Thủ đô 2 nước.

 Như vậy, đây là buổi làm việc lần thứ 5 giữa Cục Hải quan TP. Hà Nội và Cục Hải quan vùng Seoul - Hàn Quốc từ sau khi hai cơ quan ký kết biên bản hợp tác vào giữa tháng 12/2012.

Trong buổi làm việc, Cục Hải quan thành phố TP. Hà Nội và Cục Hải quan vùng Seoul đã giới thiệu cho nhau về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động xuất nhập khẩu, tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại trong những năm gần đây. Ngoài ra, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã khái quát tình hình xuất nhập khẩu, tình hình chấp hành pháp luật hải quan của doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP. Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, hai bên đã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm quý báu về thực thi các cam kết trong lĩnh vực hải quan tại các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam và Hàn Quốc là thành viên, gồm Hiệp định Thương mại tự do ASIAN (AKFTA) và Việt Nam – Hà Quốc (VKFTA), kinh nhiệm triển khai nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan, điều tra chống buôn lậu…

Cuộc họp lần thứ 5 giữa Hải quan Hà Nội và Hải quan  vùng Seoul - Hàn Quốc đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần hữu nghị, mở ra kỳ vọng thúc đẩy hợp tác toàn diện trong công tác quản lý Hải quan của 2 nước

X.A
Tổng cục Hải Quan Việt Nam
Địa chỉ: 162 - Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội