Cục Hải quan TP. Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018

Nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho lực lượng PCCC tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội cũng như thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, ngày 21/4/2018 Cục Hải quan TP. Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 -  Cảnh sát PCCC Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018 cho CBCC và người lao động của Cục.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó cục trưởng Cục Hải quan TP. Hà Nội, các đồng chí giảng viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3 và Đại học PCCC cùng các học viên đến từ các Tổ PCCC&CNCH của Cục và các đơn vị thuộc và trực thuộc. 

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày, được các giảng viên trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về PCCC, thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những năm gần đây, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên của Cục Hải quan TP. Hà Nội đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.     

Đây là lớp tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho công tác PCCC&CNCH năm 2018, nhằm cung cấp cho CBCC những kiến thức, thao tác cơ bản và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị.

X.A
Tổng cục Hải Quan Việt Nam
Địa chỉ: 162 - Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội