Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Kỷ niệm ngày 20/10: Hội thảo “Vai trò của Phụ nữ Hải quan Hà Nội trong công tác thu NSNN năm 2015”.
Thu Hương - 21/10/2015 9:00 AM

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015), Cục Hải quan thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và Hội thảo “Vai trò của Phụ nữ Hải quan Hà Nội trong công tác thu NSNN năm 2015”. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vai trò của phụ nữ Hải quan Thủ đô, đồng thời, khuyến khích, động viên chị em phụ nữ phát huy hết khả năng lao động và sức sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là công tác thu ngân sách Nhà nước tại Cục Hải quan TP. Hà Nội.

            Đến dự buổi lễ có Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Nguyễn Văn Trường, cùng các đồng chí trong Lãnh đạo Cục; các đồng chí đại diện cho Đảng, Đoàn thể và 30 nữ CBCC tiêu biểu của các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục.

           

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Công Đoàn, Phó Cục trưởng - Nguyễn Văn Hồng cho rằng: “ Việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Phụ nữ Việt Nam, ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ đổi mớ nói chung và phụ n Hải quan Thủ đô nói riêng. Qua đó động viên nữ CBCC tích cực công tác, khẳng định vai trò của mình trong cơ quan, đơn vị. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam bám sát với nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm chính trị chung của toàn đơn vị. Thông qua Hội thảo  tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức cuộc sống gia đình, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam…”.

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị đã tích cực tham gia ý kiến phát biểu những kinh nghiệm nổi bật và hiệu quả trong công tác thu NSNN của chị em phụ nữ của đơn vị mình. Các đại biểu đã tập trung trao đổi vào 2 nhóm giải pháp:Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và chống thất thu NSNN. Theo các ý kiến chia sẻ tại hôi thảo các chị em đều quán triệt việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp là tiêu chí quan trong và xuyên suốt để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Trong đó nhấn mạnh đến thái độ lịch sự, tác phong chuyên nghiệp, hình ảnh văn minh  của nữ CBCC trong giao tiếp, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp; làm việc với phương châm “Làm hết việc, không làm hết giờ”…Tại hội thảo, các kinh nghiệm về nghiệp vụ tham vấn giá; áp mã HS; công tác sau thông quan… cũng đã được chị em chia sẻ và thảo luận sôi nổi. Một số chị em còn chia sẻ các kinh nghiêm về sắp xếp thời gian hợp lý chăm lo gia đinh, nuôi dạy con cái để có điều kiện yên tâm công tác, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bí Thư Đảng Ủy - Cục trưởng Nguyễn Văn Trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và cám ơn chân thành những đóng góp quan trọng của nữ CBCC trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong những năm vừa qua. Đồng chí mong muốn: “ Tập thể nữ CBCC tiếp tục đoàn kết, động viên chia sẽ với nhau, giữ vững kỷ cương an toàn nghiệp vụ. Đặc biệt, chú trong xây dựng, rèn luyện thái độ tác phong trong công tác để xứng đáng với hình ảnh Phụ nữ Hải quan thủ đô. Trong giai đoạn cả đơn vị đang dồn sức cho nhiệm vụ thu NSNN năm 2015, với chỉ tiêu thu 17.500 tỷ, nữ CBCC cùng toàn đơn vị quán triệt tư tưởng, xác định đây cũng là “Cơ hội và thách thức” để chị em phát huy vai trò, khẳng định quyết tâm hoàm thành nhiệm vụ thu NSNN của đơn vi.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường khẳng định, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục sẽ luôn chú trọng đến công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ nữ CBCC. Chính vì thế, Phụ nữ Hải quan Thủ đô tiếp tục thay đổi tư duy làm việc khoa học, sát với thực tiễn, phát huy vị trí của đội ngũ nữ CBCC trong sự phát triển chung của đơn vị…”

Thay mặt toàn thể các chị em, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Trưởng Ban nữ công Cục Hải quan TP. Hà Nội đã bày tỏ  tôi cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của toàn thể các đồng nghiệp nam trong toàn đơn vị và những chỉ đạo sát sao, tâm huyết của Bí thư Đảng Ủy- Cục trưởng Nguyễn Văn Trường. Đồng thời, bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác thu NSNN năm 2015.

 

Thu Hương
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn