Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Cục Hải quan TP. Hà Nội báo cáo tình hình công tác với Bí thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
Thu Hương - 16/05/2016 4:00 PM

Chiều ngày 7/5/2016, Đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hà Nội để nghe báo cáo tình hình công tác của Đảng bộ Cục trong thời gian qua. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan – Vũ Ngọc Anh cũng cùng tham dự buổi làm việc này.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về tình hình hoạt động của Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Trường cho biết: “ Thời gian qua, Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội đã đoàn kết, tập trung triển khai lãnh đạo và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nổi bật là tập trung triển khai quyết liệt thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu NSNN năm 2015, quyết liệt các chương trình cải cách, hiện đại hóa nhằm đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian thông quan và chi phí cho doanh nghiệp; tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là công tác phòng chống buôn lậu ma túy và hàng hóa nguy hiểm qua sân bay quốc tế Nội Bài, góp phần giữ vững an ninh, an toàn quốc gia. Năm 2016, Đảng bộ Cục xác định chủ đề là năm “Kỷ cương - Văn hóa” và là năm đầu Đảng bộ tổ chức triển khai nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời, tăng cường quản lý nhà nước về hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN; từng bước thực hiện tốt chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020 của Chính phủ và góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả sức cạnh tranh, phát triển kinh tế Thủ đô tăng trưởng nhanh, bền vững…”. Cục trưởng Nguyễn Văn Trường cũng đã đề xuất một số kiến nghị với Bí thư Hoàng Trung Hải để nhằm tạo thuận lợi doanh nghiệp XNK và hoạt động quản lý hải quan trên địa bàn.

Thay mặt toàn Đảng bộ, Cục trưởng Nguyễn Văn Trường trân trọng mời đồng chí Bí  thư Hoàng Trung Hải trực tiếp xuống thăm và làm việc với một số đơn vị lớn của Cục Hải quan TP. Hà Nội.Đồng thời, bày tỏ mong muốn, mong muốn Đảng bộ Cục Hải quan Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của đồng chí Bí Thư Thành ủy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh cũng đã báo cáo với Bí Thư Thành ủy Hoàng Trung Hải một số tình hình và kết quả của ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan TP. Hà Nội nói riêng. Đồng chí Vũ Ngọc Anh cũng đã kiến nghị với đồng chí Bí thư một số hỗ trợ của Thành phố như quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, đầu tư kho bãi Logictic tại sân bay và địa điểm kiểm tra tập trung, điểm thông quan..v..v để tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Hoàng Trung Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả công tác của Đảng bộ Cục Hải quan TP. Hà Nội. Đồng chí đề nghị Tổng cục Hải quan tiếp tục tạo điền kiên, quan tâm chỉ đạo để Hải quan TP. Hà Nội trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng chí Hoàng Trung Hải mong muốn  toàn thể đảng viên, CBCC và nhân viên Cục Hải quan Hà Nội phát huy kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

 

Thu Hương
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn