Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Tổng cục Hải quan đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc ngày nghỉ
Theo Báo Hải quan - 28/11/2016 10:00 AM

Tổng cục Hải quan vừa có công văn đề nghị Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với Tổng cục Hải quan bố trí điểm thu và thời gian làm việc  trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật để giúp DN thuận tiện trong việc nộp thuế XNK, thông quan nhanh hàng hóa.

Trước đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn bị bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần tại các cảng biển quốc tế quan trọng mà DN hoạt động không nghỉ trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến hết ngày 31-12-2016, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Vì vậy, việc đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc ngày nghỉ là một khâu rất quan trọng, hỗ trợ rất lớn trong việc thu nộp NSNN của DN, giúp DN thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Đây là một trong những giải pháp mà ngành Hải quan đang thực hiện để tạo thuận lợi cho DN khi làm thủ tục hải quan trong những ngày cuối năm.

Đến nay đã có 31 ngân hàng thương mại ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Song song với việc đề nghị, Tổng cục Hải quan đã gửi danh sách các cảng biển quốc tế quan trọng mà Hải quan làm việc tất cả các ngày trong tuần. Đó là các cảng biển: Hải Phòng (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng: KV1, KV2, KV3, Đình Vũ); Quảng Ninh (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai và Cái Lân); Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng; Khánh Hòa (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Vân Phong, Cam Ranh, Nha Trang); TP.HCM (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: KV1, KV2, KV3, KV4); Vũng Tàu (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Cát Lở, Cái Mép, Phú Mỹ, Vũng Tàu); Hà Tĩnh (Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng: Vũng Áng và Xuân Hải); Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Dung Quất- Quảng Ngãi; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Kỳ Hà- Quảng Nam.

Theo Báo Hải quan
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn