Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Hải quan Hà Nội hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu NSNN, vượt chỉ tiêu giao thêm của ngành
Thu Hương - 3/01/2017 11:00 AM

Theo số liệu tạm tính đến chiều ngày 31/12/2016, Cục Hải quan TP. Hà Nội đã thu NSNN vượt chỉ tiêu giao thêm của Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), kết quả đạt 19.923 tỷ đồng đạt (101,6%), vượt xuất sắc chỉ tiêu 18.200 tỷ (đạt 109,5) . Đây là kết quả đáng khích lệ cho những nỗ lực quyết liệt của Thường vụ Đảng ủy- Lãnh đạo Cục và tập thể CBCC đã tập trung cao độ thực hiện các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN năm 2016.

Năm 2016, Cục Hải quan Hà Nội được giao chỉ tiêu pháp lệnh là 18.200 tỷ đồng, tuy nhiên đến thời điểm gần cuối năm, trước yêu cầu đạt chỉ tiêu NSNN trong toàn Ngành Hải quan, Cục Hải quan Hà Nội được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu tăng thêm tối thiểu phải đạt 19.600 tỷ đồng.

Trong năm qua công tác thu NSNN của Cục Hải quan Hà Nội gặp áp lực từ những thay đổi chính sách. Một trong những mặt hàng đóng góp số thu lớn là ô tô giảm do thay đổi chính sách thuế theo Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt có hiệu lực từ 1-7-2016. Trong đó, đáng chú ý, tỉ lệ đóng góp vào số thu NSNN của 14 mặt hàng chính năm 2016 thấp hơn năm 2015. 

Trước bối cảnh đó, Cục Hải quan Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN. Lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện chế độ làm việc cả ngày nghỉ.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tập trung triển khai tạo thuận lợi cho DN XNK trên địa bàn thông qua việc tiếp xúc tháo gỡ khó khăn cho DN. 

Cùng với đó, Cục Hải quan Hà Nội tập trung thực hiện các giải pháp chống thất thu: Thường xuyên kiểm tra sau thông quan về trị giá đối với các lô hàng đã thông quan trong thời hạn 60 ngày của các mặt hàng trọng điểm; rà soát hàng ngày dữ liệu trên hệ thống để thông báo cho các chi cục khắc phục ngay những sai sót về trị giá; chú trọng bố trí công chức có trình độ, kinh nghiệm và được đào tạo làm công tác giá, công tác kiểm tra sau thông quan.

Với việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu NSNN sẽ là tiền đề để Cục Hải quan TP. Hà Nội tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đặt ra của năm 2017 sắp đến.

Thu Hương
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn