Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Hải quan CKSBQT Nội Bài phối hợp bắt giữ gần 54 kg sừng nghi là sừng tê giác
Hương Ly - 3/01/2017 11:00 AM

Thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 của Cục Hải quan TP. Hà Nội, Theo báo cáo nhanh của Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài, chiều ngày 29/12/2016, đơn vị đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74)- Bộ Công an bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép sừng động vật nghi là sừng tê giác với số lượng lớn nhập khẩu qua đường hàng không.

            Đây là là kết quả của tinh thần đề cao cảnh giác, trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ của CBCC Nội Bài, cũng như việc phối hợp nhịp nhàng của cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ngay tại địa bàn quản lý.

            Theo thông tin ban đầu, qua thu thập thông tin trước chuyến bay và từ công tác soi chiếu hành lý, hàng hóa xuất nhập khẩu, CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74)- Bộ Công an phát hiện nghi vấn từ một kiện hành lý là va ly màu đỏ bọc nilong màu trắng có số thẻ TM 118344. Kiện hành lý này không có người nhận được vận chuyển trên chuyến bay có số hiệu KQ 870/28 DEC 16 từ Nairobi (Kenya) đến Hà Nội vào 14 giờ ngày 29-12.

Tiến hành mở kiện hành lý này vào 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc va ly màu đỏ là số lượng lớn sừng động vật nghi là sừng tê giác. Cụ thể, gồm 6 sừng trước và 3 sừng sau cùng 7 khúc sừng và 3 miếng sừng bé. Tổng trọng lượng của số sừng trên gần 54 kg. Trong đó chiếc sừng nặng nhất có trọng lượng hơn 7kg.

            Hiện toàn bộ số sừng nghi là tê giác trên đã được niêm phong đợi tiến hành công tác giám định.Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Hương Ly
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn