Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Đại hội Công đoàn Cục Hải quan TP. Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022: Nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn viên
HƯƠNG LY - 30/11/2017 3:00 PM

Ngày 28/11/2017, với sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Cục Hải quan TP Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng cục Hải quan; Liên đoàn lao động thành phố và các công đoàn viên xuất sắc thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội. Có thể thấy nhiệm kỳ Công đoàn năm  2012-2017 của Cục Hải quan TP. Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phong trao thi đua của công đoàn phát động đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị để động viên công đoàn phát huy nội lực hoàn thành nhiệm vụ; các phong trào thi đua đã triển khai sâu rộng, có đổi mới.

Đánh giá cụ thể nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Cục đã triển khai nhiều biện pháp cải cách, hiện đại hóa và hội nhập, đồng thời tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ. Công đoàn viên toàn đơn vị đã có những nỗ lực thay đổi cách nghĩ, cách làm, tích cực học tập ngằm đáp ứng yêu cầu công tác nghiệp vụ và môi trường làm việc hiện đại. Qua đó đã góp phần thúc đẩy tổ chức Công đoàn phát triển về chất lượng.

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cục hải quan TP Hà Nội đã phát động nhiều phong trào thi đua, lao động sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong đó phải kể đến phong trào “Ngày làm việc thứ Bảy” đã huy động trên 70% công đoàn viên đi làm ngày thứ 7 dịp cuối năm nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách được giao. Hay như phong trào “Tăng cường kỷ cương, giải pháp thiết thực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước” được triển khai liên tục trong 3 năm đã góp phần để Hải quan Hà Nội nhiều năm liền hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy, các phong trào thi đua và nỗ lực của công đoàn viên đã góp phần đưa Cục Hải quan Hà Nội thực hiện thắng lợi kế hoạch cải cách, phát triển, hiện đại hóa hải quan giai đoạn 2011-2015. Cục Hải quan Hà Nội là đơn vị đầu tiên triển khai hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS; nhiều năm liền hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu NSNN. Nhiều điển hình tiên tiến được Đảng, Nhà nước ghi nhận với: 4 tập thể được tăng Huân chương Lao động, 6 tập thuể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 5 cá nhân được tăng Huân chương Lao động, 18 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Công đoàn Cục Hải quan Hà Nội liên tục 4 năm được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội, 1 năm được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan TP Hà Nội Nguyễn Văn Trường đã biểu dương những thành tích Công đoàn Cục Hải quan TP Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và và bày tỏ sự nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012- 2017; phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội.

Ghi nhận sự nỗ lực của các CBCNVC Cục Hải quan TP Hà Nội trong thời gian qua, nhất là những đồng chí công tác ở những địa bàn khó khăn. Cục Trưởng Nguyễn Văn Trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vào thực tiễn; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Cục Hải quan TP Hà Nội nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Bá Vĩnh chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn Cục Hải quan TP Hà Nội cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công đoàn viên lớn mạnh, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và phát huy tiềm năng trí tuệ của công đoàn viên.

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới” Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa XIX nhiệm kỳ 2017-2022 và đại diện tham dự Đại hội Công đoàn TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2018-2023.

HƯƠNG LY
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn