Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2018
Lâm Hoàn (Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội) - 1/10/2018 10:00 AM

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, ngày 24/9/2018, Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp với nội dung phổ biến một số văn bản mới liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu và các khó khăn vướng mắc đã được giải quyết trong quá trình thực hiện Nghị định số 59/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 và Thông tư số 39/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Chi cục, đại diện Lãnh đạo các Đội công tác và gần 50 doanh nghiệp trong số 500 doanh nghiệp đang thường xuyên làm thủ tục hải quan tại Chi cục.

Thay mặt Lãnh đạo Chi cục, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chi cục trưởng đã thông tin tóm tắt kết quả một số mặt công tác của Chi cục trong 9 tháng đầu năm 2018 đồng thời cam kết sẽ tiếp tục kết nối và đồng hành với doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hội nghị đã nhận được hơn 20 ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp. Các ý kiến đều tập trung phản ánh các khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hải quan. Đại diện Lãnh đạo Chi cục và các Đội công tác đã tiếp thu ý kiến và trực tiếp giải đáp các vướng mắc trong thẩm quyền. Đối với các vướng mắc vượt thẩm quyền, Chi cục đã ghi nhận và sẽ báo cáo Cục Hải quan thành phố Hà Nội bằng văn bản để nghiên cứu, xem xét trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tiếp sau Hội nghị, Chi cục sẽ tổng hợp các câu hỏi và trả lời bằng văn bản đến cộng đồng doanh nghiệp đang làm thủ tục hải quan tại Chi cục.

Hội nghị kết thúc trong không khí chân thành, vui vẻ. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị hài lòng với cách đặt vấn đề và trả lời vướng mắc của Chi cục. Về phía cơ quan Hải quan, thông qua Hội nghị đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật Hải quan đến cộng đồng Doanh nghiệp.

Lâm Hoàn (Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội)
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn