Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội tổ chức tập huấn công tác kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa
Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội - 5/01/2019 4:00 PM

Ngày 22/12/2018, Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa (C/O) cho hơn 40 cán bộ công chức làm công tác liên quan tại Chi cục. Chi cục đã mời đ/c Đặng Thị Quỳnh – Chuyên viên Cục Kiểm tra sau thông quan (TCHQ) tới dự và trực tiếp làm giảng viên trao đổi các nội dung. Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo Chi cục - Đ/c Chi cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn (Chi cục trưởng).

 Tại buổi tập huấn đồng chí Đặng Thị Quỳnh đã tập trung giới thiệu tới học viên các nội dung: Các văn bản pháp luật hiện hành về kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa; Quy tắc xuất xứ trong các Hiệp định thương mại tự do; Tổng quan về cơ chế tự chứng nhận xuất xứ; Quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 20/4/2018 và có hiệu lực từ ngày 05/6/2018; Các quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa được quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 30/10/2018 và có hiệu lực từ ngày 14/12/2018; Một số lưu ý khi kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa nhập khẩu. Và đặc biệt dành nhiều thời gian để trao đổi và thảo luận những tình huống thực tế về việc kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa phát sinh tại Chi cục trong thời gian vừa ra. Để nâng cao chất lượng tập huấn, ngay trước khi tham dự lớp tập huấn, các cán bộ công chức tham dự đã nghiên cứu tài liệu và tập hợp trước các vướng mắc liên quan để thảo luận trong lớp học. Chính vì thể, buổi tập huấn đã thật sự phát huy hiệu quả giúp cho các cán bộ công chức trong Chi cục nắm và giải quyết các vướng mắc phát sinh thực tế trong quá trình thực hiện tại đơn vị. 

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chi cục trưởng đã cám ơn Lãnh đạo Cục KTSTQ và đồng chí Đặng Thị Quỳnh đã quan tâm và dành thời gian hỗ trợ công tác đào tạo về nghiệp vụ của đơn vị. Đồng chí mong muốn các học viên phải tận dụng cơ hội để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ nhằm áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại đơn vị, thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật về kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa. Sau buổi tập huấn, các cán bộ tham gia sẽ có kiến thức sâu hơn trong công tác kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đảm bảo thực hiện tốt công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2019 theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội cũng như của Lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nội./.     

Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn