Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
Thực hiện dân chủ
Tra cứu văn bản quy phạm pháp luật
csdlthutuchanhchinh
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thủ tục hải quan điện tử
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Bao hai quan online
Danh bạ điện thoại Hải quan Hà Nội
hoan thue GTGT
Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long tổ chức “Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 17/2/1979 -17/02/2019”
Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long  - 25/02/2019 10:00 AM

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 670-KH/ĐUHQ-BTG ngày 23/01/2019 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Cục Hải quan Hà Nội, ngày 18/02/2019, Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long đã tổ chức tuyên truyền “Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 17/2/1979 -17/02/2019” đến toàn thể cán bộ công chức và quần chúng về thông qua buổi nói chuyện của đồng chí Lê Tương Lai, Phó chi cục trưởng, người đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trên tuyến biên giới  thuộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, để chia sẻ những hồi ức, những kỷ niệm và tường thuật lại diễn biến thực tế tại chiến trường.

Đồng chí Lê Tương Lai tham gia quân đội từ tháng 8/1978, được biên chế vào một đơn vị Bộ binh thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 41, Sư đoàn 325B, sau đổi phiên hiệu thành Sư đoàn 395 thuộc Đặc khu Quảng Ninh. Khi tuyến biên giới Việt- Trung trở nên căng thẳng và nổ ra chiến sự, đồng chí Lai đã cùng đồng đội tham gia chiến đấu lấy lại các cứ điểm mà quân Trung Quốc đánh chiếm. Sự khốc liệt của chiến tranh, sự gian khổ của cuộc đời người lính đã tạo nên bản lĩnh chính trị vững vàng và sự kiên trung dũng cảm của người cán bộ đảng viên  như tinh thần “thép đã tôi thế đấy”.

Qua lời kể chuyện đầy chan tình, mộc mạc và chân thực của đồng chí Lai về cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mang nhiều dấu ấn lịch sử, có giá trị tinh thần rất lớn với chúng tôi, nhất là thế hệ trẻ của đơn vị; đã ôn lại truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam nói chung và hình ảnh Anh bộ đội cụ Hồ nói riêng; đồng thời giúp cho thế hệ trẻ của Chi cục hiểu rõ hơn về một thời oanh liệt, biết rõ hơn về một cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại mà chưa được khắc ghi vào lịch sử; và để thế hệ trẻ sẵn sàng viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc. /.

Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2011 Cục Hải quan Hà Nội
Địa chỉ: 129 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội - Email: hqhanoi@customs.gov.vn